Menu - Hút Bể Phốt Đông Đô
Hà Nội: 024 39 059 059 - TP.HCM: 0975949606 Mã số thuế : 0107562185

Cách tháo lắp bồn cầu đơn giản – nhanh chóng.

Trong xã hội phất triển hiện đại hiện nay. Thì trong mỗi gia đình một thiết bị không thể thiếu, là bồn cầu. Tuy nhiên việc sử dụng bồn cầu , trong một thời gian lâu sẽ dẫn đến hiện tượng bị hoen ố. Nhưng khi bạn muốn thay đổi mới, nhưng hầu hết các bạn thường không quan tâm hay để ý đến việc tháo, cũng như lắp bồn cầu. Vì khi mua về thường là việc tháo lắp, là do các chuyên viên kỹ thuật lâu năm của cửa hàng đó đến làm cho bạn. Nếu như bạn muốn tự tay mình tháo, lắp theo yêu cầu cầu tiêu chuẩn của riêng mình. Vậy những thông tin về cách tháo lắp bồn cầu dưới đây, có thể rất hưu ích cho bạn khi muốn tự mình lắp đặt.

Lưu ý: nếu các cách tháo lắp cơ bản và thao tác tháo lắp sau đây. Bạn mới chưa bao giờ sử dụng hãy hết sức cẩn thận, vì bồn cầu làm bằng sứ rất dễ vỡ. Bạn cảm thấy không yên tâm bạn nên liên hệ đến các thợ tháo lắp bồn cầu chuyện nghiệp với đơn giá chỉ từ 150k bạn có thể liên hệ TPHCM. ( 0975.949.606 ). Hà Nội. ( 024.39.059.059 ) chỉ 15 phút sẽ có thợ đến giúp bạn.

Sơ đồ lắp đặt bồn cầu.

Nhìn qua sơ đồ lắp đặt dưới đây, các bạn cũng đã hình dung ra khá rõ ràng về cách lắp. Sơ đồ cũng đã mô phỏng khá chi tiết về các vị trí khoảng cách, cũng như các thông số kỹ thuật khi lắp đặt bồn cầu.

sơ-đồ-lắp-đặt-bồn-cầu

sơ đồ lắp dặt bồn cầu nhà vệ sinh

Cách lắp bồn cầu theo đúng kỹ thuật.

Việc yêu cầu lắp bồn cầu đúng kỹ thuật, là rất cần thiết. Nếu như trong quá trình lắp mà bạn lắp không chính xác, không đảm bảo kỹ thuật. Thì sau này khi đi vào sử dụng có thể tường xuyên bị các tình trạng như : tắc nghẽn bồn cầu, có những mùi hôi thối khó chịu bốc lên. Vì vậy việc lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật là rất quan trọng, để các bạn có thể đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật, cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1 : Chuẩn bị bề mặt khi lắp đặt.

Bề mặt đặt bồn cầu, rộng hay hẹp, là phụ thuộc vào quy hoạch của ngôi nhà của bạn. Nhưng chúng ta cần phải làm sạch phần bề mặt để khi tiếp xúc sẽ không sảy ra những rắc rối khác.

Bước 2 : Lựa chọn bồn cầu phù hợp.

  • Chúng ta đo khoảng cách từ bức tường sau, với khoảng cách tiêu chuẩn là > 30 cm. Ở khoảng cách này giúp cho chúng ta tháo lắp, vệ sinh sau này được thuận tiện – dễ dàng hơn.
  • Tùy vào nhu cầu , cũng như tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho mình những loại bồn cầu khác nhau.
    chon-bon-cau

    lựa chọn bồn cầu

Bước 3 : Lắp ráp bồn cầu.

Hiện này đa phần các bồn cầu, đều đa được lắp sẵn van nước. Nếu như bồn của bạn chưa được lắp, thì bạn hãy lắp hãy lắp theo đúng yêu cầu, hướng dẫn của nhà sản xuất. trước khi bạn muốn lắp đặt.

Bước 4 : Gắn kết đệm cao su với ống nước thải.

Sau khi bạn tháo bồn vi sinh cũ ra khỏi vị trí, tiếp theo bạn kiểm tra xem lớp đệm cao su còn sử dụng được nữa hay không. Thông thường thì là lớp đệm cao không sử dụng được, do đã quá cũ và chúng nên thay mới. Vì khi thay mới sẽ đạt được hiệu quả tối đa trong qua trình sử dụng, tránh được những sự  cố không mong muốn.

lắp-đệm-cao-su

gắn đệm cao su

Khi bạn lắp đệm cao su mới vào, bạn cần phải lưu ý làm sạch phần tiếp xúc, kèm theo là sử dụng một ít silicon. Để có thể gắn kết giữa đường ống và miếng đệm cao su, nhưng vẫn có thể đảm bảo được tính đàn hồi như bình thường. ở trong trường hợp này, các bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại kéo gắn chết cố định (  VD : keo 502 ). Nếu dùng như vậy sẽ rất dễ gây chết độ đàn hồi của nệm cao su. Giảm hiệu quả trong quá trình sử dụng. Có một số loại đệm cao su có hỗ trợ điểm nối bằng ốc vít.

Bước 5 : Lắp đặt bồn vệ sinh.

Với những loại bồn cầu đã có đế gắn bằng bu lông đã được nhà sản xuất lắp sẵn, nhô hẳn lên trên mặt. Thì chúng ta chỉ cần nhấc bồn cầu, đặt vào sao cho các vị trí ốc vít vừa vặn , khớp với các vị trí cảu bu lông bên dưới là được. Sau khi các bạn đã đặt bồn cầu vào vị trí, thì các bạn hãy lắc đều bồn cầu sang hai bên, sao cho bồn cầu và đệm cao su có thể ăn khớp với nhau. Thao tác này cũng giúp cho các bạn căn chỉnh lại bồn cầu phù hợp hơn. Để tránh tình trạng bị khập khiêng khi vặn bu lông, có thể ăn khớp với nhau.

đặt-bồn-cầu-nhà-vệ-sinh

đặt bồn cầu nhà vệ sinh

Bước 6 : Lắp đặt ốc vít, bu lông.

Sau khi bạn đã để có định bồn cầu ở vị trí cần lắp đặt. Ta bắt đầu tiến hành vặn ốc vít để cố định chắc chắn bồn cầu lai. Sau khi vặn hết các ốc vít, bạn có thể cưa ốc nếu như vít dài quá. Cuối cùng bạn hãy nắp mũ cho cho ốc vít, để tăng tính thẩm mỹ. Cũng như tránh bị va chạm gây ra những vết xước chân tay, mà chúng mang lại.

bắt-vít-cố-định-bồn-cầu

bắt ốc vít cố định bồn cầu

Bước 7 : Lắp đặt két chứa nước.

Sau khi bạn đã lắp đặt cố định xong bồn cầu, thì tiếp theo chúng ta bắt đầu lắp đặt két nước. Công việc đầu tiên là các bạn, lắp vòng đệm cao su vào dưới két nước, theo đúng quy định của nhà sản xuất. Sau đó bạn nhấc két nước đặt lên và đặt nhẹ vào bồn cầu, sao cho chúng ăn khớp với nhau. Cuối cùng bạn vặn chặt bu lông ốc vít để cố định chúng lại chắc chắn.

lắp-két-nước-vào-bồn-cầu

lắp két nước vào bồn cầu

Bước 8 : Lắp đặt đường ống nước, xịt keo silicon xung quanh bồn cầu.

Sau khi bạn đã lắp xong bòn cầu, két đựng nước cố định chặt trẽ. Thì tiếp theo bạn lắp đặt đường ống dẫn nước, mở van khóa nước. Sau khi lắp đặt xong mọi thứ, bạn lên kiểm tra xem mức nước tràn vào két có được đúng với mực nước bình thường hay không ( thông thường là 2/3 két nước ), nước có bị rò rỉ ra bên ngoài không. Cuối cùng bạn dung kéo xịt xung quanh bồn vệ sinh, để giúp cố định bồn thêm chăc chắn. Bạn nên sử dụng các loại keo có độ co giãn tốt như silicol.

Cách tháo bồn cầu vệ sinh.

Dưới đây là cách tháo bồn cầu nhanh gọn, đơn giản. Lưu ý các bạn khi chuẩn bị tháo bồn cầu, bạn cần phải đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho bạn. Vì hiện nay các bồn cầu đều làm bằng sứ, sẽ rất nguy hiểm nếu như chúng bị vỡ. Các mảnh sứ đó sẽ dễ làm bạn đứt tay, bị thương không cần thiết.

tháo-bồn-cầu-đắp-lắp

hướng dẫn tháo bồn cầu đã lắp

Bước 1 : Khóa van cấp nước, xả hết nước trong két nước ra.

Công việc đầu tiên ta phải làm là, khóa van đường ống cấp nước lại. Để tránh bị thoát nước ra ngoài gây lẵng phí, cũng như gây khó khăn cho việc tháo lắp. tiếp theo ta phải xả hết nước trong két nước, để giúp cho công việc tháo ra được dễ dàng hơn.

Bước 2 : Loại bỏ hết nước trong két và bồn cầu.

Các bạn lấy miếng xốp, miếng bọt biển hoặc là quần áo cũ để có thể thấm hết nước còn đọng trong bồn cầu ra bên ngoài. Nếu như trong trường hợp nước ơ trong còn nhiều, thấm khó hết  được thì bạn nên dùng cốc để múc ra ngoài. Khi bạn làm công việc này, nhớ là nên dùng găng tay để có thể tránh những vi khuẩn trong bồn cầu.

xả-nước-trong-két-chứa-nước

xả nước trong két chứa nước

Bước 3 : Ngắt nguồn nước và tháo két nước.

Ta tiến hành ngắt hẳn ống nước nguồn nối với bồn cầu, ta hứng xô bên dưới để tranh tình trạng nước chảy ra nền nhà vệ sinh. Tiếp theo ta tiến hành tháo két nước ra. Nếu như trong qua trình tháo, bu lông đã quá cũ bị rỉ. Thì bạn hãy nhờ một người giữ cái két nước, để tránh tình trạng lúc tháo bị rơ vỡ, gây nguy hiểm đến mình.

cắt-nguồn-nước-bồn-cầu

cắt nguồn nước vào bồn cầu

Bước 5 : Tách bồn cầu ra khỏi sàn.

Ở đây có hai trường hợp đó là. Trường hợp 1 bồn cầu được cố định bằng bu lông, ốc vít trong trường hợp này bạn chỉ cần lấy dụng cụ tháo ốc vít và nhấc bồn cầu ra là được. Còn trường hợp thứ 2 là, bồn cầu được cố định bằng kéo dính, thì bạn dùng dao kể loại bỏ lớp kéo đó và nhấc bồn cầu lên.

Bước 6 : Lay nhẹ và nhấc bồn cầu ra, cạo bỏ lớp keo dính.

sau khi bạn đã lớp keo dính bồn, tháo hết tất cả ốc vít cố định ra khỏi vị trí. Tiếp theo bạn lay nhẹ bồn cầu và nhấc bồn cầu ra khỏi nền nhà. Tiếp theo đó ta dùng dụng cụ để cạo sạch các lớp keo đã dùng để gắn kết giữa chân bồn cầu, nhà vệ sinh. Việc này để giúp bạn lắp đặt bồn vệ sinh mới được dễ dàng hơn.

nhấc-bồn-cầu-khỏi-sàn

nhấc bồn cầu khỏi sàn

Bước 7 : Bảo vệ đường ống thoát chất thải.

Sau khi bạn nhấc bồn cầu ra ngoài, sẽ lộ ra một một lỗ đường ống thoát chất thải. Đây cũng là phần bạn cần phải lưu ý rất nhiều, để tránh rơi những vật khác vào đường ống, gây tình trạng tắc nghẽn không cần thiết. Như vậy để tránh được điều này, bạn cần phải lấy một miếng rẻ hoặc vật tương tự để bịt vào miệng ống. Đảm bảo không để rơi bất kỳ vật nào rơi xuống lỗ, làm tắc nghẽn, sau này khó lắp đặt.

Trên đây là bài viết nói về những bước và cách tháo lắp bồn cầu nhanh chóng – đơn giản. Chúng tôi hy vọng các bạn đọc và nắm được cách bước, dễ dàng tháo lắp bồn cầu mà không gặp khó khăn gì. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu bạn còn thăc mắc điều gì, hay câu hỏi nào hãy gọi ngay cho công ty Đông Đô chúng tôi qua đường dây nóng. Hotline : ( 024 ) 39 059 059. Để được hỗ trợ miễn phí 100% về tất cả các dịch vụ của công ty.