Menu - Hút Bể Phốt Đông Đô
Hà Nội: 024 39 059 059 - TP.HCM: 0975949606 Mã số thuế : 0107562185

Cách xử lý tắc đường ống thoát nước đơn giản nhất.

Hẳn bạn đã biết những rắc rối do bồn rửa bát và những ống thoát nước bị tắc gây lên đều rất khó chịu đúng không nào. Bởi sẽ làm cho sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn bị chậm lại rất nhiều, thế nên rất nhiều người đã gọi điện đến công ty Đông Đô của chúng tôi để tư vấn. Và hầu hết những khách hàng của chúng tôi đều hỏi câu, cách xử lý tắc cống thoát nước như thế nào. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho mọi người biết những cách xử lý tắc ống thoát nước thế nào là hiệu quả nhất, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Những cách thông tắc cống thoát nước căn bản sau đây bạn áp dụng mà không giải quyết được. Thì đường cống nhà bạn, một có vật cứng trong đường cống, hai là chất thải và mỡ bám quá nhiều gây lên không thoát được và thoát chậm, ba là đường cống nhà bạn đã bị vỡ ngầm bên chong. Bạn cần liên hệ đến thợ thông đường ống. Bạn có thể liên hệ chúng tôi sẽ đến kiểm tra và báo cáo nguyên nhân cho bạn miễn phí. Hà Nội ( 024.39.059.059 ). TPHCM  ( 0975.949.606 ).

Cách-thông-tắc-đường-ống-hiệu-quả-nhất

Cách xử lý tắc đương ống nước.

>>>> Tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ hút bể phốt tại Từ Liêm của chung tôi.

Nguyên nhân dẫn đến tắc đường ống.

Đầu tiên trước khi ta tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tắc đường ống trước, bởi khi chúng ta biết những nguyên nhân tại sao đường ống bị tắc thì nó sẽ khiến cho chúng ta chánh được, như vậy chúng ta cũng xử lý tắc cống dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân chính gây tắc đường ống nhé.

1. Những vụn thức ăn thừa, các cặn bã chè, caffe.

 • Một trong những nguyên nhân chính gây lên tác đường ống thoát nước đó là những thứ như cặn thức ăn, bã chè, bã caffe. Đó là do những lúc chúng ta vệ sinh bát khi ăn xong nhưng chúng ta ngại rửa lên thường sẽ đổ hết phần thức ăn còn lại vào bồn cầu, hoặc khi chúng ta tiếp khách ta thường tiện tay đổ những bã chè , bã caffe vào trong đường ống. Những điều này không tốt một chút nào, nếu điều này xảy ra trong một thời gian thì sẽ gây ra những tác hại đến đường ống như. tắc đường ống xả, tắc đường ống thoát nước. Những thứ này rất khó phân hủy lên sẽ bị kẹt trong đường ống nhà bạn rất lâu từ đó tạo ra nguyên nhân tắc trầm trọng.
  tắc-đường-ống-nước-do-bã-chè-bã-caffe

  Tắc đường ống nước do bã chè

  tắc-đường-ống-nước-do-bã-chè-bã-caffe

  tắc đường ống nước do bã caffe

2. Nguyên nhân tắc do vỏ trứng.

 • Bạn đừng nghĩ những vỏ trứng vụn không hề có khả năng tạo nên tắc nghẽn, bởi vỏ trứng có cấu tạo từ những chất vô cơ, vì thế chúng rấ khó để có thể phân hủy được. Vì vậy những mảnh trứng nhỏ khi bạn thả vào đường ống nước nó sẽ bị kẹt lại, lâu ngày nó sẽ dần gây ra những hậu quả tắc đường ống của nhà bạn.
  tắc-đường-ống-nước-do-vỏ-trứng

  Tắc ống do vỏ trứng

3. Nguyên nhân do dầu mỡ và thực phẩm.

 • Theo những lần chúng tôi đi làm dịch vụ thông tắc đường óng nước, thì chiếm đến 50% nguyên nhân gây tắc đường ống là do dầu mỡ gây ra. Đúng là như vậy, bên trong của dầu mỡ có những kết cấu bền và rất khó để phân hủy được, cứ thế khi chúng ta xa dầu mỡ theo đường ống thoát nước thì những mảng dầu sẽ bám lại trên những thành ống. Cứ như vậy trong một thời gian lâu nó sẽ gây ra tắc nghẽn trầm trọng, kể cả những dầu ăn đã nấu chín cũng gây tắc nghẽn.
  Tắc-đường-ống-do-dầu-mỡ-gây-nên

  Tắc đường ống do dầu mỡ

4. Nguyên nhân do những hóa chất tẩy rửa.

 • Có rất nhiều người sử dụng những hóa chất tẩy rửa để nhằm mục đích thông tắc, nhưng họ không biết là những cách này tuy có thể khắc phục tắc cống tạm thời, nhưng nó sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Nói chi tiết hơn là những hóa chất đó chỉ giải quyết được những rắc rối trên bề mặt, sau đó chúng sẽ bị khô lại và bám dính trên thành ống, hoặc chúng sẽ dính những chất thải khác vào thành một cục, như vậy sẽ gây ra tắc nghẽn và để xử lý và khắc phục thì rất khó. Còn nếu như những chất này theo nước xa ra môi trường bên ngoài thì sẽ tạo ra ngộ độc nguồn nước.
  Tắc-đường-ống-nước-do-hóa-chất

  Tắc đường ống do hóa chất

5. Nguyên nhân do sơn.

 • Các bạn tuyệt đối không vì bất cứ những lý do nào cho sơn xuống những đường ống xả nhé, bởi nếu như sơn bị trôi xuống những ống thoát nước nó sẽ dính chặt trên thành ống chúng sẽ bị khô dần và rất khó xử lý được. Kể cả nó có bị trôi xuống bể phốt của nhà bạn nó cũng sẽ bị kết dính những chất bẩn này lại, điều này sẽ gây ra khó khăn lớn cho việc xử lý những chất thải đó.

6. Nguyên nhân do khăn giấy và những dụng cụ khác.

 • Hẳn các bạn đều có những thói quen khi đi vệ sinh xong đều vứt giấy xuống và xả, mặc dù những mảnh giấy đó gặp nước nó sẽ bị phân hủy nhưng với tốc độ rất chậm. Vì vậy nếu bạn cho quá nhiều những khăn giấy vào một lúc thì sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng, khi bạn cho quá nhiều những mảnh giấy cùng lúc chúng se không phân hủy ngay mà mất khá nhiều thời gian, vì thế khi gặp những rác thải thì chúng sẽ bị tụ lại tạo lên cục rác và gây tắc đường ống xả.
  Tắc-đường-ống-do-giấy-vệ-sinh

  Tắc đường ống do giấy vệ sinh

7. Do tuổi thọ của đường ống.

 • Nếu đường ống thải của nhà bạn đã dùng trong một thời gian khá lâu rồi mà chưa được bảo trì hoặc bảo trì không thường xuyên. Đương nhiên điều này sẽ khiến cho những nguồn nước xả thải không thể thoát dễ dàng được.
  Tắc-đường-ống-nước-do-đường-ống-quá-cũ

  Tắc đường ống do ống quá cũ.

Những cách xử lý tắc ống thoát nước đơn giản và hiệu quả.

1. Cách xử lý tắc ống thoát nước bằng nước dun sôi.

 • Đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả, bởi cách này hầu hết ai cũng có thể làm được mà không cần kỹ thuật hay những chuyên gia chỉ cả. Điều này sẽ giúp bạn tống khứ những thứ rác thải trong đường ống đi. Điều bạn cần làm khi thực hiện cách này đó là, bạn hãy đun sôi một bình nước rồi đổ từ từ vào bên trong đường ống, bạn nên lưu ý khi đổ nước xôi vào bạn hãy đeo khẩu trang vào, vì những luồng khói bốc lên nó sẽ không được dễ chịu với bạn cho lắm.

2. Cách xử lý tắc ống thoát nước bằng móc quần áo.

 • Cách này nghe thì khá lạ nhưng nó rất hữu ích và hiệu quả, đặc biệt nó rất dễ thực hiện. Đầu tiên bạn chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo ra, sau đó bạn hãy uốn cong một đầu để tạo ra một cái móc nhỏ trên đầu kia, sau đó bạn hãy trọc chúng vào những đường ống nước, bạn sẽ thấy những thứ bạn móc được lên rất nhiều, ví dụ nhu một mớ tóc chả hạn, hay là một trong những vật dụng nào đó chả hạn. sau khi thực hiện xong bạn hãy dùng nước ấm để xa ngăn không cho những vi khuẩn thoát ra.

3. Xử lý tắc do dầu mỡ trong nước thải.

 • Cách xử lý này chính là sử dụng những vi sinh để xử lý những chất thải ở mỡ đó. Hay nói những cách khác là sử dụng những vi khuẩn có lợi, để lại trừ những dầu mỡ đọng lại trong dường ống nước. Những chất thải hữu cơ như dầu ăn sẽ trở thành món ăn cho loại vi sinh này, vì những cơ chế của vi sinh là sinh trưởng không ngừng, vì vậy bạn sẽ không phải lo về những chất thải về dâu mỡ, hoặc các chất thải hữu cơ nữa.
 • Khi bạn áp dụng những giải pháp này, thì nó hoàn toàn có lợi bởi những vi sinh này khi bị xả ra khỏi môi trường sẽ là thức ăn cho tôm với cá. Vì vậy đây là những cách xử lý tắc ống thoát nước mà do dầu mỡ gây nên, hiệu quả nhất. Với lại cách này còn rất thân thiện với môi trường, vậy nếu bạn muốn tìm mua vi sinh thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số: ( 024 ) 39 059 059. để được tư vấn nhé.

4. hạn chế sử dụng những chất tẩy rửa.

 • Bạn hãy hạn chế hêt mức có thể để không sử dụng đến những chất tẩy rửa. Nhưng đối với những chất tẩy rửa thông dụng hàng ngày mà bạn thường sử dụng đó là, những loại có chất hữu cơ như là bột giặt, nước rửa bát, ..,,,…Những loại này vừa an toàn với gia đình của bạn, lại vừa không gây hại đến đường ống thoát nước của nhà bạn.

Đó là những cách xử lý tắc ống nước hữu ích và hiệu quả nhất, hơn nữa nó rất dễ thực hiện tại nhà. Vậy nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy hotline: ( 024 ) 39 059 059. tổng đài của công ty hút bể phốt Đông Đô chúng tôi luôn luôn có nhân viên trực 24/24 để có thể tư vấn bất cứ lúc nào cho bạn.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe hút bể phốt 1.5 khối giá rẻ nhất Tại Miền Bắc.