Menu - Hút Bể Phốt Đông Đô
Hà Nội: 024 39 059 059 - TP.HCM: 0975949606 Mã số thuế : 0107562185

8+ Cách Đặt Ống Trong Bể Phốt – Bể Tự Hoại ( Hình Ảnh Thực Tế)

Đặt ống bể phốt tự hoại là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng bể. Bởi vì, đặt ống bể phốt chính xác sẽ giúp bạn tối đa được việc lưu trữ chất thải lắng đọng qua đó giúp hệ thống bể phốt hoạt động lâu và kéo dài tuổi thọ của bể. Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng bể phốt và đang trong giai đoạn đặt ống bể phốt nhưng bạn không biết thực hiện như thế cho chính xác thì các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách đặt ống bể phốt như thế thế nào là chính xác nhất nhé.

Một số loại ống được sử dụng đặt trong bể phốt

Một bể phốt hoạt động đúng quy trình các bạn cần phải thực hiện đúng cách đặt ống bể phốt trong quá trình xây dựng bể phốt như sau.

  • Đầu tiên có thể kể đến đó là ống xả chất thải vào bể chứa: đây là một trong những đường ống quan trọng giúp vận chuyển chất thải từ bên ngoài vào trong bể chứa để xử lý.
  • Thứ hai là lỗ hoặc các ống nhựa thông giữa các ngăn chứa, ngăn lắng hay ngăn lọc: đây là những đường ống này giúp quy trình hoạt động được vận hành đúng như thiết kế.
  • Thứ ba đó là một trong những đường ống quan trọng đó là ống thoát nước đã lắng, lọc, đường ống này sẽ giúp xử lý các chất thải ra thành nhiều loại khác nhau hoặc được thải ra ngoài hoặc chuyển thành khí.
  • Cuối cùng là đường ống thoát khí trong bể: đây là đường ống giúp bể phốt giảm áp lực không khí cũng như giảm bớt tình trạng tràn bể.

>>>  Tìm hiểu thêm : Cách đặt ống trong bể phốt

Cách đặt ống bể phốt chính xác

  • Đặt ống bể phốt xả thải

Đối với việc lắp đặt ống bể phốt xả thải các bạn nên đặt chúng càng cao càng tốt. Điều này có nghĩa là, ống xả thải của bể phốt đặt càng gần phía tâm đan để che nắp bể phốt sẽ tốt nhất. Bởi vì, ống xả thải thường có độ dốc để lưu trữ chất thải được nhiều nhất có thể và với cách thực hiện này chất thải xuống nhanh và hạn chế tắc nghẽn tại các điểm nút gấp trong quá trình sử dụng.

>>> Báo GIá Dịch Vụ : Hút Bể Phốt

  • Cách đặt ống bể phốt thông giữa các ngăn

Để thực hiện đúng cách đặt ống bể phốt đường ống thông giữa các ngăn chứa, các bạn nên cần nắm rõ kích thước cũng như diện tích của toàn bể để từ đó xác định vị trí đặt ống. Bởi vì, tùy vào diện tích, kích thước của mỗi bể mà vị trí đặt ống khác nhau.

Nếu một bể phốt có chiều cao đáy lòng là 1,3 mét thì vị trí đặt ống bể phốt sẽ là 0,55 mét đối với dạng bể gồm có ngăn chứa và ngăn lọc còn đối với dạng bể 3 ngăn chứa gồm 1 ngăn chứa, 1 ngăn lọc và 1 ngăn lắng thì vị trí đặt ống sẽ là 0,35 mét.

>>> Tìm hiểu thêm : Bản Vẽ Bể Phốt 2 Ngăn

  • Cách đặt ống thoát bể phốt

Ống thoát bể phốt là một trong những vị trí quan trọng của một bể phốt do đó các bạn cần nắm chắc cách đặt ống thoát bể phốt sao cho chính xác nhất để bể phốt hoạt động thuận lợi nhất.

Vậy cách đặt ống bể phốt thoát nước như thế nào?

Đầu tiên để tối ưu hóa quá trình hoạt động thì trước khi đặt ống thoát nước các bạn có nên tiến hành đặt các ống thông khí, ống thoát khí trước. Đối với ống thông khí bạn nên đặt ở giữa vị trí các ngăn trong bể và ống thoát khí chung của bể thì sẽ được đặt thông với không khí ngoài trời.

Còn riêng về ống thoát nước thải thì bạn nên lắp đặt nó cách các nắp đậy bể phốt khoảng chừng 200 milimet như vậy sẽ tối ưu chất thải một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn nên lựa chọn chất liệu nhựa có đường kính 110 mm để làm ống thoát nước thải.

>>> Xem Thêm : Bản Vẽ Bể Phốt 3 Ngăn

Có thể nói, lắp đặt ống bể phốt là việc làm không mấy khó khăn tuy nhiên đối với những người không am hiểu thì sẽ không biết làm như thế nào cho thật chính xác. Vậy qua bài viết hôm nay chúng tôi hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về cách đặt ống bể phốt cũng như phân được các loại ống bể phốt cần có trong một bể phốt. Còn nếu bạn không thể tự mình thực hiện được công việc này thì các bạn có thể sử dụng các dịch vụ xây dựng bể phốt nhờ hỗ trợ.