Menu - Hút Bể Phốt Đông Đô
Hà Nội: 024 39 059 059 - TP.HCM: 0975949606 Mã số thuế : 0107562185

Cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước nhanh tróng và hiệu quả nhất.

Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn những cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước của nhà vệ sinh, điều này khiến cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ tiền điện nước sinh hoạt. Khi chúng ta bắt đầu sửa chữa bất cứ cái gì cũng vậy, chúng ta phải nắm bắt được nguyên nhân gây ra những lỗi đó, như vậy chúng ta mới đưa ra được những phương pháp để giải quyết được triệt để được. Vậy lúc này các bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu những nguyên nhân và điều gây ra những sự cố bồn cầu bị rò rỉ nước. Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu ra những nguyên nhân thôi nào.

Cách-xử-lý-bồn-cầu-bị-rò-rỉ-nước

xử lý bồn cầu bị rỉ nước

>>> Xem thêm: cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt nhanh tróng và hiệu quả.

1. Những nguyên nhân chủ yếu gây nên bồn cầu bị rỉ nước.

Sau đây sẽ có 3 nguyên nhân chính đẫn đến việc bồn cầu của nhà bạn bị rò rỉ nước, và những nguyên nhân này hầu hết rất nhiều nhà đều mắc phải. Nếu trường hợp của nhà bạn có ở tong đó bạn có thể tìm được một cách để có thể khắc phục hoàn toàn hiện tượng rò rỉ nước ở bồn cầu của nhà bạn. Trong trường hợp. Trên đây chúng tôi không có những vấn đề mà bạn mắc phải thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy : ( 024 ) 39 059 059. khi bạn gọi đến cho chúng tôi bạn sẽ luôn luôn được tư vấn miễn phí.

  • Phần lớn điều khiến cho bồn cầu của nhà bạn bị rỉ nước đó là. Những điểm tiếp xúc của bồn cầu nhà bạn, những điểm chi tiết của bồn cầu bị hở. Do vậy nó sẽ dẫn đến nguyên nhân bị rò rỉ nước từ bồn vệ sinh.
  • Nguyên nhân thứ 2 này thì phần lớn là do bồn cầu nhà bạn đã sử dung được quá lâu nên khiên nó bị mòn những lớp cao su hoặc sẽ bị thoái hóa đi rất nhiều, lúc này bạn phải vệ sinh hoặc thay nó bằng một cái mới.
  • Nguyên nhân 3 thì là do, van xả cua nhà vệ sinh bị kênh và nó sẽ khiến bạn không đóng được khớp với nút khóa và vạn nươc từ đó nó sẽ gây ra rò rỉ nước của nhà vệ sinh nhà bạn.

2. Cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước.

Sau khi mình dã nêu xong những nguyên nhân chính gây ra những hiện tượng rò rỉ nước cua bồn vệ sinh nhà bạn, thì tiếp theo đây mình sẽ chỉ cho các bạn những phương pháp để khắc phục hiệu quả và nhanh trong những vấn đề đó nhé.

bồn-cầu-rò-rỉ-nước-do-van-xả

Bồn cầu bị rò rỉ nước tại van xả

1. Bồn cầu bị rò nước do van xả gây nên.

Bạn có thể thấy rõ được những nguyên nhân gây ra rò rỉ nước bằng mắt thường, bởi nguyên nhân đó chủ yếu do nguồn nước của nhà bạn lâu ngày nên sẽ bị bám bẩn nên nắp van xả. Điều này sẽ gây ra nhưng việc như khênh và không đóng khít được van xả.

–  Điều đầu tiên khi bạn xử lý những điều này là bạn cần phải khóa van xả nước vào bồn cầu, sau đó bạn hãy xả hết nước ở bê trong bồn bể chứa
–  Sau khi bạn đã khóa và xả hết nước trong bể chứa cảu bồn cầu, lúc này bạn hãy tháo van xả ra và vệ sinh nó sạch sẽ bằng những chất đung dịch tẩy rửa
–  Khi bạn đã vệ sinh xong bạn hãy lắp thử lại và mở van nước chảy vào bể chứa ra để thử xem nếu nó vẫn còn bị rỉ bạn lại tiếp tục làm như vậy nhưng là vệ sinh miếng lót cao su.

bồn-cầu-bị-rò-rỉ-nước-do-địa-cao-su-bị-bẩn

Rò rỉ nước do đệm cao su của van đóng

2. Rò rỉ nước tại bồn cầu do van đóng.

–  Thông thường những van đóng khi bị rò rỉ nước thì sẽ bằng hai đường. 1 là theo đường ống đẫn nước từ ngoài vào, 2 là bị rò nước bên trong của bạn xả. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này bạn hãy xử lý như cách xử lý chống rò rỉ của van xả là được. Nó cũng chỉ là đơn giản vệ sinh lại thôi nhé.

3. Toilet bị rỉ nước ở tay cầm xả nước.

–  Với lỗi như thế này là do lúc lắp đặt bồn cầu bạn hoặc người thi công nó đặt quá thấp cho tay cầm xả vì vậy khi bạn bơm nước xuống nước từ đó nước sẽ bị rò rỉ ra tay cầm. Nếu như bạn gặp phải lỗi nay thì biện pháp giải quyết tốt nhất đó là thay phần bể chứa của toilet của nhà bạn.

Bồn-cầu-bị-rò-rỉ-nước-ở-tại-bể-chứa

bồn cầu bị rò rỉ nước

4. Rò nước do bể chứa bồn cầu.

–  Nguyên nhân chính gây nên rò nước tại bể chứa bồn cầu thường là do những con ốc liên kiết giữa bể chứa, bệ ngồi,bị rỉ sét  trong qua trình sinh hoạt hàng ngày của nhà bạn. Còn một nguyên nhân nữa đó là, những mảnh cao su ở tại những điểm nối mủn, và có khả năng bị đứt giây tạo nên những khe hở từ đó sẽ bị rò rỉ nước.

–  Cách để có thể khắc phục hiệu quả nhất là bạn hãy tháo các dai ốc ra để vệ sinh, tiếp đó bạn hãy lắp đặt lại nó nhé. Nếu ốc của nhà bạn đã bị rỉ quá thì bạn hãy thay nó bằng một bộ ốc mới để có thể đảm bảo hơn, khi hoàn tất bạn hãy thử xem bồn cầu nhà bạn có bị rò rỉ nước nữa không, nếu không thì bạn đã làm đúng quy trình của mình rồi đấy.

bồn-cầu-rò-rỉ-nước-ra-sàn

bồn cầu bị rò rỉ nước ra sàn

5. Nước bồn cầu rò rỉ ra sàn.

–  Tại trường hợp này bạn sẽ phải xử lý nó phức tạp hơn một chút nhé. Bởi nguyên nhân của nó có thể do bị kênh ống, hoặc ống thoát của chất thải bị hở hay bị bung cao su.

–  Đầu tiên bạn hãy khóa van nước xả vào bồn cầu, sau đó bạn hãy sử dụng rẻ để thấm hết phần nước ở bên trong của bồn cầu.
–  Bạn hãy tháo rời tất cả các bộ phận của bồn vệ sinh ra. Bạn lưu ý đừng làm hỏng những chân tiếp nối các bộ phận của bồn cầu nhé.
–  Lúc này bạn vệ sinh hoặc bạn sẽ phải thay mới nếu cần thiết, Nhưng ở trong công đoạn này bạn cần phải có kỹ thuật để có thể tháo rời bồn cầu ra.

Tất cả những điều trên đây bạn đều có thể tự mình xử lý tại nhà và nhanh tróng rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số mày ( 024 ) 39 059 059. chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những điều bạn không hiểu và đang thắc mắc.

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ hút bể phốt uy tín tại Hà Nội. Cam Kết giá rẻ nhất Miền Bắc.