Menu - Hút Bể Phốt Đông Đô
Hà Nội: 024 39 059 059 - TP.HCM: 0975949606 Mã số thuế : 0107562185

Cách làm sạch đường ống sinh hoạt dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hiện nay chúng tôi, công ty hút bể phốt Đông Đô đã nhận được rất nhiều những cuộc gọi từ những khách hàng và từ người quan tâm. Họ hỏi chúng tôi nhiều nhất về chủ đề là cách làm sạch đường ống sinh hoạt như thế nào? và Làm cách nào dễ dàng nhất, mà ai cũng có thể thục hiện được. Vì vậy hôm nay chúng tôi đã viết ra những cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt, để cho mọi người có thể tham khảo và thực hiện nó.

Làm-sạch-đường-ống-nước-sinh-hoạt-trong-gia-đình.

Làm sạch đường ống sinh hoạt

Lý do phải sục rửa đường ống sinh hoạt thường xuyên.

–  Chắc hẳn không có nhiều người tự mình chủ động vệ sinh những đường ống nước sinh hoạt của nhà mình thường xuyên bao giờ đúng không nhỉ. Chỉ khi lúc nào đường ống sinh hoạt cảu nhà bạn bị tắc thì bạn mới chú ý đến và kiểm tra tới nó.

–  Bạn có biết những chuyên gia đã đưa ra những khuyến cáo cho mọi người về hệ quả khi không làm sạch đường ống sinh hoạt theo định kỳ, sẽ dẫn đến những hậu quả ảnh hưởng tới gia đình của bạn rất nhiều. Sau đây tôi sẽ nêu ra một vài hậu quả tiêu biểu đó cho các bạn cùng biết.

1. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người trong gia đình bạn.

 • Việc bị tắc bồn cầu sẽ gây ra những yếu tố như thức ăn không trôi đi được, những chất thải trong sinh hoạt thường ngày của nhà bạn bị đọng lại lâu ngày. Điều này sẽ gây ra những mùi hôi thối bốc lên, kèm theo đó những chỗ bị tắc sẽ có rất nhiều những vi khuẩn, vi trùng tích tụ lại. Những điều như vậy nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trong gia đình của bạn. Đặc biệt là những nhà có trẻ em, bởi trẻ em có sức đề kháng yếu nên sẽ bị một số bệnh như viêm đa, viêm họng,..,…và một số bệnh về đường tiêu hóa.

2. Ảnh hưởng tới tuổi thọ của đường ống sinh hoạt.

 • Khi những đoạn bị tắc lâu ngày nhưng bạn không hề để ý và không biết, thì lúc các chất cặn ở quá nhiều trong ống sinh hoạt nhà bạn. Điều này gây ra những hậu quả như vỡ đường ống nước hoặc bị mòn và thủng đường đống nước.
 • Đối với các ống nước bằng kim loại thì sẽ bị thủng. Vì thời gian tích tụ của các chất cặn bẩn quá lâu sẽ làm rỉ sét và khiến cho ống nước sinh hoạt nhà bạn bị xuống cấp nhanh tróng, nếu bạn không nhận ra và không làm sạch đường ống sinh hoạt thường xuyên.

Bởi thế nên, chúng ta luôn phải làm sạch đường ống thường xuyên và định kỳ. Điều này giúp co nhà bạn sẽ giữ được sức khỏe tốt hơn và cũng đảm bảo được đường ống vệ sinh nhà bạn không bị tắc và cũng sẽ làm tăng tuổi thọ của đường ống lên rất nhiều.

Đường-ống-bị-tắc-gây-ra-mùi-hôi-khó-chịu

Đường ống tắc sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu

Những cách làm đường ống sinh hoạt trong ngôi nhà bạn.

Chúng tôi đã từng xử lý rất nhiều những trường hợp bị tắc, và trong khi xử lý chúng tôi có đưa ra được ba cách vệ sinh đường ống nước đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà, góp phần lớn giữ cho tuổi thọ ống sinh hoạt nhà bạn rất nhiều và cũng sẽ làm giảm đi những trường hợp ống nước bị tắc. Vậy bạn hãy tham khảo nhé.

1. Dùng dung dịch và hóa chất để vệ sinh đường ống.

–  Bạn nên sử dụng bột thông tắc bồn cầu, dung dịch thông tắc bồn cầu để vệ sinh đường ống nước sinh hoạt. Đó hiện dang là một giải pháp mà được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi nó cũng mang lại hiệu quả rất cao, mà cách này thì bất cứ ai cũng có thể làm được và không yêu cầu kỹ thuật nhiều.

–  Những hóa chất này se thúc đẩy quá trình phân hủy những chất thải lên rất nhanh và nhanh tróng làm sạch đường ống sinh hoạt của nhà bạn. Mặc dù rất tiện lợi và nhanh chóng, việc dùng đến dung dịch và bộ thông bồn cầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đường ống đẫn của nhà bạn.

Hóa-chất-bột-thông-bồn-cầu

Chất tẩy rửa đường ống nước

bột-thông-rửa-đường-ống-sinh-hoạt

Bột thông rửa đường ống

–  không những thế trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu mã và các thương hiệu chất tẩy rửa đường ống nước và dung dịch thông bồn cầu và đường ống nước khác nhau. Nên như vậy sẽ có những loại bột kém chất lượng và những loại chất lượng.

–  Vậy nếu bạn chọn cách này để thông bồn cầu hay làm sạch đường ống sinh hoạt, thì bạn hãy chọn những loại cộ và dung dịch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ví dụ bột xuất xứ từ những nước Mỹ, Nhật và Thái Lan. Như vậy chất lượng bột sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

 • Ưu điểm của việc làm sạch đường ống sinh hoạt bằng hóa chất.
  –  Thao tác đơn gản không cần cầu kỳ, nguyên liệu lại rất dễ kiếm, dễ dàng tự thực hiện ở nhà.
  –  Tiết kiệm tối da chi phí khi làm sạch.
  –  Mang đến hiệu quả rất tích cực đối với những tạp chất như rong rêu và các chất cặn bám thông thường.
  –  Có thể ứng dụng trên mọi loại đường ống sinh hoạt.
 • Nhược điểm của việc làm sạch đường ông sinh hoạt bằng hóa chất.
  –  Gây ảnh hưởng trực tiếp với da tay khi bạn tiếp xúc với hóa chất đó.

  –  Khi bạn làm sạch đường ống bằng hóa chất, mà bạn không sử dụng nước đun sôi để khử trùng thì sẽ gây ra tạc hại rất lớn về sức khỏe.
  –  Sẽ gây ra ảnh hương lớn tới đường ống và các thiết bị xung quanh ( nếu sử dụng bột trong một thời gian dài để vệ sinh ).
  –  Sau khi làm sạch đường ống sinh hoạt, hóa chất sẽ chảy xuống bể phốt gây ra chết rất nhiều vi sinh sẽ gây lên mùi và đầy bể phốt.

* Điều bạn cần phải lưu ý:

 • Khi bạn thực hiện quá trình cọ rửa và thông bồn cầu, đường ống nước bằng bột và dung dịch, thì bạn phải mang bao tay, và khẩu tran để thực hiện những quá trình trên. Nó sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng bơi những hóa chất đó.
 • Sau khi bạn thực hiên thông đường ống hay vệ sinh đường ống xong thì bạn hãy xả nước và rửa qua 2- 3 lần, sau đó bạn hãy dùng nước ấm ( nước được đun sôi và để nguội, nhiệt độ của nước ấm đó là khoảng 40 – 50 độ C ) để có hiệu quả và nhằm mục đích giữ an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

2. Sử dụng áp suất để thông và làm sạch đường ống sinh hoạt.

–  Phương pháp này chúng tôi đã được học từ các kỹ sư tại dại học bách khoa tại Hà Nội nghiên cứu ra, thử nghiệm và sáng chế ra bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa áp lực cao đường ống sẽ được thông một cách nhanh tróng và an toàn. Nhưng điều này thì có yêu cầu người vận hành sử dụng phải có một chút kỹ năng.

làm-sạch-đường-ống-bằng-áp-xuất

Máy tạo áp xuất

 • Ưu điểm của việc thông và làm sạch đường ống bàng áp suất khí.
  –  Do không sử dụng hóa chất lên tuyệt đối an toàn không gây bất cứ đe dọa nào cho sức khỏe.
  –  Chi phí của bạn bỏ ra sẽ rẻ hơn những chi phí so với việc sử dụng công nghệ khác.
  –  Vì chỉ dùng đến áp xuất nên sẽ không dục phá, điều này giúp cho không ảnh hưởng tới những thiết bị xung quanh.
  –  Có thể xử lý sạch sẽ những cặn bẩn lên đến 99%.
  –  Có thể đi vào hoạt động được ngay sau khi làm sạch đường ống sinh hoạt.
  –  Khi thực hiện mất rất ít thời gian, và rất chuyên nghiệp
 • Nhược điểm của việc làm sạch đường ống sinh hoạt bằng áp xuất khí.
  –  Với cách này thì bạn chỉ có thể áp dụng với nhũng ống nước bằng nhựa và có đường kính nhỏ. ( đường ống của các hộ gia đình ).
  –  Cách này phải yêu cầu ống phải có những mấu nối khít và chặt và ống cũng phải mới. Nếu dùng trên ống nước cũ sẽ có khả năng vỡ đường ống bởi áp xuất sẽ rất lớn.
  –  Yêu cầu có thiết bị tạo áp xuất ở nguồn cao so với vị trí ống xả.
  –  Người thực hiện yêu cầu phải có kỹ năng và phương pháp để tạo đươc áp xuất nước khi đã xả.

3. Làm sạch đường ống bằng công nghệ điện thủy động.

–  Đây chính là cách mà công ty hút bể phốt Đông Đô nghĩ ra và vận dụng nhiều nhất vào những dịch vụ thông tắc và vệ sinh đường ống nước sinh hoạt. Phương pháp này chủ yếu là dựa trên những hiệu ứng thủy điện tiên tiến nhất. Đã được nghiên cứu ra bởi những kỹ thuật viên của công ty Đông Đô của chúng tôi. Hiện nay công nghệ này đã được chúng tôi áp dụng và đã thành công trên rất nhiều những công trình lớn nhỏ tại Miền Bắc.

Thông-tắc-và-làm-sạch-đường-ống

Máy Thủy điện động

–  Hiệu ứng điện thủy động là sự biến đổi rất nhanh của một dòng điện hay còn giả thích rõ ràng là. Đó nhưng một hiệu ứng kiến dòng điện tăng dột ngột lên tới hàng chục nghìn Ampe, tạo tahnhf những năng lượng cơ học cực lớn, đánh tan tất cả các vật cản bám trên thành của ống nước.

 • Ưu điểm của việc sử dụng thủy điện động để làm sạch đường ống.
  –  Làm sạch được đường ống một cách an toàn và hiện quả, nhanh chóng nhât.

  –  Chỉ cần xả 2 lần nước khi thực thiện xong, là có thể đi vao sử dụng.
  –  Phù hợp để làm sạch những đường ống lớn trong những tòa nhà chung cư và văn phòng.
 • Nhược điểm của việc sử dụng thủy điện động để làm sạch đường ống.
  –  Với cách xử lý này chỉ có thể áp dụng trên những ống dẫn nước bằng kim loại, tuyệt đối không dùng được trên những ống nước bằng nhựa, bởi nếu dùng trên những ống nước bằng nhựa này sẽ gây ra vỡ đường ống đẫn.

  –  Đặc biệt phải yêu cầu có máy móc và những trang thiết bị cần có để thực hiện.
  –  Đối với người thực hiện, yêu cầu phải có kỹ thuật và được đào tạo bài bản để có thể giữ được an toàn khi thực hiện.
  –  Chi phí thực hiện phương pháp này sẽ bị cao hơn hai cách trên.

Dịch vụ Làm sạch đường ống nước sinh hoạt.

+ Như ở trên bài viết này, tôi đã nêu những ưu điểm và nhược điểm của từng loại thông tắc và làm sạch bồn cầu cho bạn biết. Nhưng những cách tôi vừa nêu ở trên thì chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp ống sinh hoạt của nhà bạn có những thiết kế và kết cấu đơn giản mà thôi.

+ Với lại đối với những trường hợp mà bị nặng quá thì bạn áp dụng sẽ không có hiệu quả. Đối với những trường hợp mà đường ống của nhà bạn đã cũ thì bạn nên sử dụng những dịch vụ làm sạch đường ống sinh hoạt để đảm bao không có những sự cố trong công trình.

dịch-vụ-thông-thắc-và-làm-sạch-đường-ống-nước

Dịch vụ làm sạch đường ống sinh hoạt

+ Hiện nay trên thị trường TP. Hà Nội thì có rất nhiều những công ty và doanh nghiệp nói chung thì hiện nay đang có rất nhiều cách doanh nghiệp không uy tín. Ví dụ nếu bạn sử dụng những dịch vụ của những công ty ma thì sẽ không được bảo hành và giá cả khi báo cho bạn lại rất mập mờ, đến khi hoàn thiện dịch vụ lại ép giá của bạn lên cao ngất rồi lấy lý do thay cái này hỏng cái kia để bạn phải trả tiền.

+ Vậy nếu bạn vẫn chưa tìm được những công ty và doanh nghiệp nào uy tín và chất lượng thì bạn hãy đến với chúng tôi, Công ty hút bể phốt Đông Đô. Chúng tôi với bề dày Kinh nghiệp của những kỹ thuật viên lên tới 10 năm, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện những dịch vụ thông tắc và làm sạch đường ống dinh hoạt cho bạn một cách hiệu quả nhất.

+ Không những thế đối với dịch vụ thông tắc và làm sạch đường ống của chúng tôi còn được bảo hành lên tới 5 năm.(Có phiếu bảo hành với chữ ký của giám đốc và con dấu của công ty đầy đủ ). Vậy bạn còn chờ gì, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay qua Hotline: ( 024 ) 39 059 059. chúng tôi sẽ có mặt chỉ sau 15 phút khi bạn gọi đến.