Menu - Hút Bể Phốt Đông Đô
Hà Nội: 024 39 059 059 - TP.HCM: 0975949606 Mã số thuế : 0107562185

#1 Thông tắc bồn cầu bằng thụt pittong cao su-( Chuyên Gia-Video 5ph)

Trong nhiều năm trở lại đây việc sử dụng hệ thống bồn cầu tự hoại tại nhà ở, khách sạn hay tại các khu vực công cộng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt, không chỉ ở các vùng đô thị mà nó còn rất phổ biến ở những vùng nông thôn bởi tính tiện dụng của nó.

>>> Xem ngay báo giá : Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ tại Hà Nội

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là khi hệ thống bồn cầu gặp sự cố, không thông và bị tắc nghẽn nước nên xử lý như thế nào và đây cũng là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều quan tâm của người dùng. Chính vì thế nên hôm nay chúng tôi sẽ dành bài viết này để hướng dẫn các bạn cách thông tắc bồn cầu bằng thụt pitong cao su rất hiệu quả, các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

thông bồn cầu bằng ống thụt

thông bồn cầu bằng thụt

Những nguyên nhân làm tắc bồn cầu

Trước khi hướng dẫn các bạn cách thông tắc bồn cầu bằng thụt pitong cao su chúng tôi cũng xin cung cấp cho bạn những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng tắc bồn cầu, các bạn cần biết để phòng tránh.

>>> Xem Thêm : 15 Cách thông tắc bồn cầu bằng của chuyên gia

  • Bồn cầu tắc có thể do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi vệ sinh: theo nguyên lý thông thường sau khi sử dụng giấy vệ sinh xong chúng ta thường có thói quen xả giấy xuống bồn cầu để nó phân hủy theo dòng nước. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy một lúc thì áp lực của nước không xả được hoặc trong quá trình sử dụng lâu ngày giấy vệ sinh sẽ tích tụ lại và gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân rất phổ biến mà chúng ta hay mắc phải.
  • Bồn cầu bị tắc do có vật cứ bị rơi vào: làm rơi vật cứng vào bồn cầu là một trong những nguyên nhân ít gặp nhưng nếu gặp phải tình huống này thì việc xử lý và thông tắc bồn cầu sẽ rất khó khăn. Vì vậy, các bạn cần phải cẩn thận để tránh gặp phải tình trạng này.
  • Bồn cầu bị tắc do hệ thống bể chứa hầm cầu quá tải: việc bể chứa hầm cầu quá đầy cũng có thể gây nên tình trạng tắc bồn cầu nhưng đối với những nguyên nhân như thế này thì bạn không có cách giải quyết nào ngoài cách hút sạch bể phốt như vậy bồn cầu sẽ thông trở lại.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì việc bồn cầu bị tắc có thể do các nguyên nhân gặp phải trong khâu lắp đặt và thi công như lắp đặt bồn cầu sai vị trí, hầm bồn cầu không có đường thoát khí hoặc cũng có thể do tắc đường ống thoạt từ bàn cầu xuống hầm cầu. Vì vậy, các bạn cần xác định đúng nguyên nhân để tìm giải pháp xử lý thích hợp nhất.

Nếu những cách thông tắc bồn cầu nghẹt bằng thụt pitong cau su bạn áp dụng mà không giải quyết được thì có khả năng bồn cầu nhà bạn có vật cứng ở trong bồn cầu cũng có thể do bạn thả nhiều giấy vào quá dẫn đến nghẹt đường ống thoát cục bộ. Bạn có thể liên hệ Hà Nội ( 024.39.059.059 ). TPHCM ( 0975.949.606 ). Chúng tôi sẽ đến kiểm tra và lên phương án cho bạn miễn phí.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng thụt pitong cao su

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu hay bồn cầu không thông thì tuy vào trường hợp các bạn có thể sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu băng thụt pitong cao su. Vậy để thực hiện phương pháp thông tắc bồn cầu bằng thụt pitong cao su các bạn cần thực hiện một số bước như sau:

>>> Báo giá dịch vụ : Hút Bể Phốt Giá Rẻ Hà Nội

  • Thứ nhất, các bạn đặt dụng cụ thụt pitong cao su vào trong bồn cầu và điều đáng chú ý ở đây chính là phải đặt dụng cụ này nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải để quá trình thông tắc mang lại hiệu quả.
  • Thứ hai, sau khi các bạn đã đặt đúng vị trí rồi thì việc cần làm là dùng sức mạnh đẩy dụng cụ thụt pitong cao su lên xuống nhằm tạo nên áp lực thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý khi thực hiện thao tác này thì nhớ để dụng cụ ngập trong nước để làm tăng tính hiệu quả cao hơn.
  • Thứ ba, thực hiện thao tác đẩy, hút liên tục trong nhiều lần đến khi chất thải được đẩy ra khỏi đường ống và sau khi bồn cầu được thông thì các bạn tiến hành xả nước, rồi thực hiện lại vài lần như vậy là thành công.

Như vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản cộng với một vật dụng thụt pitong là bạn đã có thể tự tay thông tắc bồn cầu mà không cần phải sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn cầu từ các công ty dịch vụ.

>>> Xem Thêm : Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Đá Lạnh Cực Hiệu Quả