Menu - Hút Bể Phốt Đông Đô
Hà Nội: 024 39 059 059 - TP.HCM: 0975949606 Mã số thuế : 0107562185

15+ Nguyên Nhân Nhà Vệ Sinh Có Mùi Hôi và Cách Xử Lý

Tình trạng bể phốt đầy gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ  sinh cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Vậy dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy là gì? Cách xử lý tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi do bể phốt gây ra như thế nào hiệu quả nhất? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó. Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng theo dõi ngay những thông tin chia sẻ của chúng tôi sau đây nhé.

>>> Xem Thêm : Dấu hiệu bể phốt đầy và cách xử lí hiệu quả

Dấu hiệu của tình trạng bể phốt đầy

Nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng hệ thống tự hoại. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi, tanh nhưng hầu hết nguyên nhân chính của vấn đề chính là tình trạng bể phốt đầy.

Vậy để kịp thời đưa ra các biện pháp khắc phục xử lý, bạn cần phải nắm bắt được những dấu hiệu gây nên tình trạng bế phốt đầy. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu nhận biết được liệt kê sau:

  • Bồn cầu tắc nghẽn, ứ động

Nếu bồn cầu xuất hiện dấu hiệu nước xuống chậm, tắc nghẽn, ứ đọng, trào ngược nhưng bạn đã áp dụng các cách thông tắc bồn cầu song vẫn không có hiệu quả thì có nghĩa là bể phốt nhà bạn đang có dấu hiệu đầy. Bởi vì, khi bể phốt vượt quá sức chứa, đầy thì nó sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn và không hoạt động.

  • Nhà vệ sinh bốc mùi, nổi bọt khí

Nếu nhà vệ sinh có hiện tượng nổi bọt khí và bốc mùi hôi khó chịu thì bạn có thể nghĩ ngay tới việc bể phốt bị đầy. Bởi vì bể phốt đầy sẽ dẫn đến tình trạng các ống thông thủy tắc nghẽn. Đồng thời khi các ống thông thủy bị tắc thì lượng khí thải từ bể phốt sẽ buộc phải thoát ra ngoài theo hướng từ bồn cầu nhà vệ sinh.

  • Xung quanh khu vực hệ thống tự hoại xuất hiện các  vũng nước thải

Trong trường hợp nếu có các vũng nước thải xung quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại thì bạn có thể nghĩ đến dấu hiệu cho thấy bể phốt bị đầy. Bởi vì khi bể phốt bị đầy và không còn dung lượng chứa chất thải thì các chất thải sẽ tự động tràn ra bên ngoài.

Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi do bể phốt gây ra

Bể phốt đầy gây nên tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi. Vậy để có thể khắc phục được tình trạng đó, bạn có thể áp dụng các cách xử lý sau đây:

  • Sử dụng các loại bột hóa chất

Khi phát hiện bể phốt bị đầy, bạn có thể tìm mua các sản phẩm bột hóa chất để xử lý. Với khả năng tẩy cực mạnh, bột hóa chất sẽ giúp giải quyết nhanh tình trạng bể phốt đầy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, cách xử lý này chỉ có tác dụng tạm thời, Hơn nữa, các bột hóa chất cũng chứa nhiều chất độc hại nên rủi ro, nguy hiểm cao.

  • Bổ sung lợi khuẩn

Bổ sung lợi khuẩn cho bể phốt bằng cách sử dụng các sản phẩm men vi sinh sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng bể phốt đầy một cách an toàn, hiệu quả. Các lợi khuẩn sẽ xử lý các chất thải có trong bể phốt theo cơ chế sản sinh và tăng số lượng.

  • Hút bể phốt

Nếu sử dụng các loại bột hóa chất, các men vi sinh nhưng không đem lại hiệu quả thì bạn cần tiến hành hút bể phốt để giải quyết vấn đề. Tìm đến các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín, chất lượng trên thị trường là một trong những cách khắc phục tình trạng bể phốt đầy hiệu quả nhất. Dịch vụ hút bể phốt sẽ hút và đưa hết tất cả lượng chất thải tích tụ trong bể phốt nhà bạn ra ngoài một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Hút bể phốt sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để. Không những vậy, khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt thì bạn cũng sẽ kịp thời phát hiện ra những sai sót, những vấn đề liên quan đến tình trạng của bể phốt như rạn nứt, xuất hiện lỗ thủng,…

Hy vọng bài viết của công ty Đông Đô sẽ giúp bạn có được cho mình cách khắc phục tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi do bể phốt gây ra hiệu quả nhất.