Menu - Hút Bể Phốt Đông Đô
Hà Nội: 024 39 059 059 - TP.HCM: 0975949606 Mã số thuế : 0107562185

1O++ Sơ đồ nguyên lí, cấu tạo, bản vẽ bể phốt tự hoại 2 ngăn

Như các bạn cũng biết trong quá trình xây dựng và thiết kế một công trình vệ sinh thì việc tìm được một bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn đảm bảo vừa đơn giản vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng không mất quá nhiều thời gian là điều vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên nếu như bạn chưa hiểu rõ về cấu tạo bể phốt 2 ngăn và nguyên lý hoạt động của nó thì quả thật không thể làm nên được việc gì. Vậy để giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết bản vẽ bể phốt 2 ngăn, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 2 ngăn chi tiết nhất.

>>>>Xem thêm báo giá dịch vụ : Hút Bể Phốt Giá Rẻ Tại Hà Nội

bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn

bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn

Khái niệm bể tự hoại – bể phốt là gì

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 2 ngăn hãy cùng xem khái niệm bể tự hoại là gì nhé. Bởi vì hiện nay có quá nhiều tên gọi dành cho bể tự hoại mà rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn thắc mắc.

>>>>Tìm hiểu thêm :  Cách đặt ống trong bể phốt

Bạn biết mà nước ta có 54 dân tộc anh em và 84 tỉnh thành, chính vì vậy mà tên gọi bể phốt lại được chế biến thành nhiều tên gọi khác nhau nên ít ai mà hiểu được khái niệm thực sự của nó. Trong đó mọi người thường nhầm lẫn không biết bể tự hoại là gì hay bể phốt là gì.

sơ đồ bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn

sơ đồ bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn

Theo như một khảo sát gần đây thì có đến 8/10 người không phân biệt được bể phốt và hầm tự hoại. Trên thực tế thì bể tự hoại hay là bể phốt đều là 1. Đó là nơi ta thải ra những chất thải ở dạng rắn, đặc và theo một thời gian nhất định nó sẽ phân hủy thành những chất thải dạng lỏng rồi theo đường ống thoát ra bên ngoài.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bể tự hoại 2 ngăn

Nhà vệ sinh là một trong những công trình không thể nào thiếu trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy việc xây dựng bể tự hoại là việc làm mà cần phải có sự nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng để không xảy ra sự cố trong thời gian hoạt động. Dưới đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 2 ngăn đầy đủ và đảm bảo nhất:

>>>> Tìm hiểu thêm : Cấu tạo bể phốt 3 ngăn

Cấu tạo của bể tự hoại 2 ngăn gồm có một ngăn dùng để lắng phân hầm cầu trước khi thải ra bên ngoài và một ngăn chứa phân hầm cầu. Ngăn chứa của bể thường được thiết kế theo tỷ lệ 2/3 có nghĩa là ngăn này chiếm diện tích nhiều hơn tổng diện tích toàn hầm của bể. Còn ngăn lắng chỉ chiếm 1/3 phần còn lại của bể tự hoại.

Nguyên lý hoạt động chung của bể phôt 2 ngăn: sau khi lượng nước và chất thải ở bồn cầu được xả thì chúng sẽ được dẫn đến hầm bể phốt. Ở đây các chất thải như đạm, chất xơ, hydro cacbon, chất béo,…sẽ được phân hủy nhờ những lợi khuẩn kỵ khí và các loại nấm men vi sinh trong bể. Sau đó thì chuyển thành dạng bùn cặn.

Phần nước có chứa những hợp chất lơ lửng ở phía bên trên của ngăn chứa  sẽ theo đường ống dẫn qua ngăn lắng. Khi đến ngăn lắng phải chờ cho những chất thải này lắng sâu xuống đáy bể còn phần nước sẽ được thải ra bên ngoài thông qua đường ống thải. Hầu hết phần nước thải sau khi trải qua quá trình lắng đọng ở 2 ngăn của bể phốt sẽ không còn đục bẩn mà lại trong hơn không có mùi nặng. Lượng nước này sẽ được thẩm thấu xuống đất dẫn ra hệ thống nước thải chung của gia đình hoặc sử dụng làm nước để tưới cho cây.

Sơ đồ và bản vẽ chung của bể tự hoại 2 ngăn

Để bể tự hoại có thể hoạt động năng suất hơn thì bạn nên xem kỹ tiêu chuẩn tôi đa để làm hầm ứng với số người trong gia đình. Bởi vì nếu lượng người qua đông mà kích thước bể phốt 2 ngăn qua nhỏ sẽ nhanh bị tràn bể, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của gia đình.

sơ đồ bể phốt tự hoại 2 ngăn

Bảng thống kê

Thông qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cho mình thêm những kiến thức bổ ích cũng như hiểu hơn về khái niệm, cấu tạo và nguyên lý làm việc của bể tự hoại 2 ngăn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

1O++ Sơ đồ nguyên lí, cấu tạo, bản vẽ bể phốt tự hoại 2 ngăn
3 (60%) 2 votes